23-05-2020

Các loại gạch chống nóng phổ biến trong xây dựng

Gạch chống nóng hay còn gọi là gạch cách nhiệt là giải pháp hữu ích, giúp làm mát cho ngôi nhà trong thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, gạch chống nóng còn có khả năng chống thấm cao giúp bảo vệ không gian nhà cửa tốt hơn từ sân thượng, mái đến trần nhờ có kết cấu ô kín và hấp thụ hơi ẩm, nước thấp.  

22-05-2020

Cơn khát cát trong ngành xây dựng thế giới

Thực tế, thế giới đang thiếu cát trầm trọng, bởi cát hiện là tài nguyên thiên nhiên được tiêu thụ nhiều thứ 2 chỉ sau nước. Theo báo cáo của Liên hiệp Quốc, có đến 50 tỉ tấn cát được khai thác, nạo vét và đánh cắp mỗi năm nhằm thỏa cơn khát xây dựng hạ tầng của thế giới. Đáng nói là không phải cát nào cũng có thể sử dụng được.  

15-05-2020

Đặc tính ưu việt của gạch đất sét xốp trong xây dựng

Gạch đất sét xốp hay còn gọi là gạch xốp là gạch đất sét được đục lỗ theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Chúng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau từ đất sét tự nhiên, tro than, trấu và bùn đá granit. Gạch xốp với đặc tính cách nhiệt thường cung cấp một hệ thống tường nội thất tạo không khí mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông.  

07-05-2020

Mỹ đẩy mạnh nhập khẩu thép trong mùa đại dịch

Trong ba tháng đầu năm, tình hình đại dịch COVID-19 lan rộng tại Mỹ khiến sản xuất thép tại quốc gia này sụt giảm đáng kể. Trong khi đó, các sản phẩm thép nhập khẩu chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... tăng mạnh so với cùng kì năm ngoái.  

05-05-2020

Xuất khẩu xi măng và clinker trong quý I giảm mạnh

Theo các số liệu thống kê của Bộ Công Thương về tình hình xuất khẩu xi măng trong clinker quý I/2020 đều giảm mạnh, chỉ đạt 7,5 triệu tấn, trị giá 291 triệu USD, bằng 60,2% về lượng và 80,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019 (Quý I năm 2019, ngành xi măng đã xuất khẩu 12 triệu tấn, trị giá 360 triệu USD).